Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ hay còn gọi là tấm vật liệu được đóng lại bằng các thanh gỗ, thanh nan trên, nan giữa – cụ gù (có thể có tùy vào loại pallet), nan dưới, cây đố khuyết (đố ẹo) hoặc cây đố thẳng, tạo nên một hệ thống liên kết chắc chắn dùng để kê hàng. Đây là một kết cấu có bề mặt bằng phẳng được dùng để tải hàng hóa để lưu trữ hoặc được dùng để nâng chuyển bởi xe nâng tay, xe nâng máy hay thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác.

XEM THÊM: Địa chỉ bán hộp gỗ đựng rượu Vang vừa rẻ vừa đẹp?

Thùng Gỗ Hà Nội là một đơn vị được xây dựng với cấu trúc nền cho phép xử lý tải và lưu trữ hiệu quả. Hàng hoá được vận chuyển trong container thường được đặt trên tấm pallet để đảm bảo chắc chắn bằng cách đóng đai và quấn bọc căng hay co lại trước khi vận chuyển.

Ngoài việc sử dụng pallet gỗ mới, Pallet gỗ cũ cũng là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa. Khi sử dụng pallet cũ, doanh nghiệp không chỉ giảm được chi phí vận chuyển mà còn giúp giảm thiểu lượng rác thải, bảo vệ môi trường. Pallet cũ thường được tận dụng sau khi sử dụng trong container và có thể làm từ các loại gỗ như gỗ thông, gỗ tràm, keo hoặc từ các chất liệu khác như nhựa, sắt, giấy. Mỗi loại nguyên liệu này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tuy nhiên, việc tận dụng pallet cũ sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet là một trong những sản phẩm có sự đa dạng về loại và kích thước. Có rất nhiều loại pallet khác nhau như pallet giấy, pallet nhựa chính phẩm, pallet nhựa thứ phẩm, pallet gỗ tái chế, pallet sắt và nhiều loại khác nữa. Tuy nhiên, chất lượng của từng loại pallet lại khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Ví dụ, một số loại pallet nhựa hoặc pallet khác có tuổi thọ cao hơn so với các loại khác và phù hợp hơn trong một số trường hợp sử dụng.

Container cho vận tải đã góp phần thúc đẩy việc sử dụng các pallet. Khi sử dụng pallet để vận chuyển hàng hóa trong container, hàng hóa sẽ được đảm bảo sạch sẽ và khô ráo hơn. Ngoài ra, việc bốc dỡ hàng hóa lên và xuống container cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hầu hết các loại pallet gỗ có thể dễ dàng chịu đựng được một tải trọng từ 1.000 kg (£ 2205). Hiện nay, có đến hơn 2,5 tỉ pallet được sản xuất mỗi năm và khoảng 10 tỷ tấm pallet được sử dụng trên khắp thế giới.

Pallet gỗ được làm từ những loại gỗ nào?

Ở Việt Nam, có 2 loại gỗ chính dùng để sản xuất pallet gỗ đó là gỗ keo và gỗ cao su. Gỗ keo thường chỉ được tìm thấy ở miền Bắc, trong khi đó, gỗ cao su lại phổ biến hơn ở miền Nam. Tuy nhiên, cả hai loại gỗ này đều có những đặc điểm và ưu điểm riêng để làm pallet gỗ. Chúng đều có thanh gỗ cứng, nhanh khô và ít bị nấm mốc.

So với gỗ keo, gỗ cao su lại ít được sử dụng để sản xuất pallet gỗ hơn. Lý do là gỗ cao su ngoài giá trị để lấy mủ ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất hàng nội thất gỗ với giá trị cao hơn. Ngoài ra, gỗ cao su thường có ít mắt gỗ hơn so với gỗ keo. Tuy nhiên, nếu sản xuất pallet gỗ từ gỗ cao su đúng cách, chúng cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng và độ bền tương tự như pallet gỗ được làm từ gỗ keo.

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Phân biệt nội thất gỗ MDF và veneer

Ngoài ra, gỗ thông cũng hay được dùng để làm pallet gỗ nhưng thường là do các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng về, bởi châu Âu thường chuộng dùng gỗ thông hơn vì họ không có gỗ keo hoặc gỗ cao su như Việt Nam.

Ở Việt Nam, thông thường có 2 loại gỗ chính được dùng để sản xuất pallet gỗ đó là gỗ Keo và gỗ Cao Su. Trong đó gỗ Keo thì chỉ có ở miền Bắc, còn gỗ Cao Su thì chỉ có ở miền Nam.

Nhiều pallet gỗ giá rẻ được nhập về Việt Nam và tận dụng để đóng nội thất

Pallet gỗ giá rẻ có thể giúp cho việc vận tải nhiều hàng hóa nặng cùng một lượt và tiết kiệm chi phí. Tải trọng đó đối với pallet gỗ giá rẻ theo chúng có thể được tải bởi xe nâng với các kích cỡ khác nhau, hoặc thậm chí là bằng tay, loại xe nâng tay hoặc bằng các loại xe chuyên dụng làm việc với pallet gỗ giá rẻ. Một xe nâng pallet gỗ giá rẻ thường có thể có giá tương đương một chiếc ô tô sang trọng, nhưng nếu một xe nâng tay thì lại có chi phí thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, việc sử dụng pallet gỗ giá rẻ còn giúp các doanh nghiệp, công ty và cơ sở sản xuất tiết kiệm được chi phí xử lý, lưu kho hàng hóa của họ và vận chuyển hàng hóa nhanh hơn nhiều so với các doanh nghiệp không sử dụng pallet gỗ giá rẻ để tải hàng.

Dùng phế liệu tạo thành 1 pallet gỗ giá rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí

Một cách tiết kiệm chi phí khác để sản xuất pallet gỗ giá rẻ là sử dụng phế liệu. Doanh nghiệp có thể sử dụng các loại gỗ không còn sử dụng được để tạo thành pallet gỗ giá rẻ. Điều này giúp họ tiết kiệm được chi phí mua gỗ mới và đồng thời tạo ra được sản phẩm với giá thành rẻ hơn.

Các trường hợp ngoại lệ là việc phải di chuyển các kiện hàng nhỏ như đồ trang sức hay hàng lớn như xe hơi. Ví dụ, các nhà phân phối đồ trang sức, trang phục có giá trị thường sử dụng pallet gỗ giá rẻ có sẵn trong kho của họ và các hãng sản xuất xe sử dụng pallet gỗ giá rẻ để di chuyển các linh kiện và phụ tùng. Việc thiếu một tiêu chuẩn quốc tế riêng cho loại gỗ pallet gỗ giá rẻ và các loại pallet gỗ giá rẻ khác tạo ra yếu tố làm chi phí tăng đáng kể trong thương mại quốc tế. Một tiêu chuẩn riêng lẻ là rất khó khăn vì có rất nhiều yêu cầu cho một pallet gỗ giá rẻ tiêu chuẩn sẽ phải đáp ứng như: Phù hợp kích thước với cửa ra vào, trong các container tiêu chuẩn, và có chi phí thấp.

Tiêu chuẩn và Quy Định: Kích Thước Pallet:

Trong quy cách pallet, chỉ số quan tâm đầu tiên là chiều dài đố và thứ hai là độ dài thanh ván. Kích thước pallet là vuông hoặc gần vuông để giúp pallet tải được tải trọng lớn và chống lật. Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác cần được xem xét và áp dụng như kích thước pallet phù hợp với kho hàng và xe nâng, cũng như cách kè chặt pallet khi vận chuyển để tránh rủi ro.

Pallet hai chiều nâng được thiết kế để nâng trực tiếp lên các thanh ván mặt. Để đảm bảo phép tính thể tích tối ưu trong một kho, kích thước các thanh ván phải là ngắn hơn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp các thanh ván cứng nhắc hơn.

Pallet bốn chiều nâng, hoặc pallet cho vật nặng, hoặc pallet có mục đích hệ thống chung mà có thể có những vật nặng được nâng lên bởi thanh chịu lực liên kết với các cục gù. Cũng giống như pallet hai chiều nâng, chiều thanh chịu lực của pallet song song với hành lang, còn chiều ván pallet lại vuông góc với hàng lang. Đối với phép tính thể tích tối ưu trong một nhà kho, kích thước thanh chịu lực pallet phải là ngắn hơn.

Người sử dụng pallet muốn pallet dễ dàng ra vào nhà kho, các pallet hàng có thể chồng và pallet phù hợp với kệ, xe nâng, xe nâng tay, kho hàng tự động. Để tránh rủi ro vận chuyển hàng không, pallet cũng nên kè chặt chẽ bên trong container, máy bay hay xe tải khi vận chuyển.

Mặc dù không có một tiêu quy định nào để điều chỉnh pallet, chỉ có một vài kích thước pallet khác nhau được sử dụng rộng rãi, nhưng các công ty và tổ chức sử dụng hàng trăm kích thước pallet khác nhau trên toàn cầu. Trong tiêu chuẩn ISO 6780: pallet phẳng đối với nguyên liệu xử lý liên lục địa – kích thước chính và dung sai, Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO) đã phê duyệt sáu kích thước pallet tiêu chuẩn. Việc sử dụng các kích thước này giúp cho quá trình vận chuyển và sử dụng pallet trở nên hiệu quả hơn.

:

Kích thước (W × L)mmKích thước (W × L) inchWasted floor,ISO containerKhu vực địa lý áp dụng
1219 × 101648.00 × 40.0011.7% (20 pallets in 40ft ISO)Bắc Mỹ
1000 × 120039.37 × 47.246.7%Châu Âu, Châu Á, tương tự 48×40″.
1165 × 116544.88 × 44.888.1%Châu Úc
1067 × 106742.00 × 42.0011.5%Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á
1100 × 110043.30 × 43.3014%Châu Á
800 × 120031.50 × 47.2415.2%Châu Âu cố định hướng nâng

 

Pallet tiêu chuẩn Bắc Mỹ

Kích thước (W × L)mmKích thước (W × L) inchNgành nghề sử dụng
1219 × 101648 × 40Tạp hóa tổng hợp, ngành khác
1067 ×106742 × 42Công nghệ thông tin, Sơn
1219 × 121948 × 48Các thiết bị rỗng
1016 × 121940 × 48Quan đội
1219 × 106748 × 42Hóa chất, thực phẩm thức uống
1016 × 101640 × 40Bơ, sửa
1219 × 114348 × 45Tự động
1118 × 111844 × 44Hóa chất
914 × 91436 × 36Thực phẩm thức uống
1219 × 91448 × 36Thực phẩm thức uống, giấy
889 × 115635 × 45.5Quận đội[12]
1219 × 50848 × 20Ngành bán lẻ
Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet gỗ là gì? Địa chỉ bán gỗ Pallet cũ đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Pallet tiêu chuẩn Châu Âu:

Tại Châu Âu, các pallet EURO, cũng được gọi là CEN pallet , được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp với Kích thước: 800 x 1200 x144 mm. Các nhà sản xuất pallet EURO phải áp dụng theo Hiệp hội Pallet châu Âu (EPAL), tổ chức mà điều chỉnh các chi tiết nhỏ nhất, kể cả loại đinh để dùng để đóng pallet và gỗ pallet được sử dụng. Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt dựa trên sự tồn tại của tổ chức trao đổi pallet chung Châu Âu , các thỏa thuận trao đổi lẫn nhau pallet qua biên giới quốc gia của họ chỉ bao gồm pallet EURO quy định theo EPAL EUR / (chủ yếu là pallet EUR1). Giao nhận vận tải lớn sẽ chấp nhận dùng chung 1loại pallet, xử lý các thanh toán bù trừ chi phí giữa người gửi và người nhận ngay cả đối với vận tải quốc tế với các nước có tham gia vào hệ thống thị trường chung Châu Âu (EU). Sự hài hoà của việc xử lý vận chuyển hàng hóa trong khu vực kinh tế châu Âu đã dẫn đến một sự đơn giản trong hệ thống thị trường chung Châu Âu. Các pallet EURO không hiệu quả trong vận chuyển container theo tiêu chuẩn ISO và kích thước pallet này hơi nhỏ hơn chiều rộng của thùng container.
Bốn kích thước phổ biến của pallet EURO (cùng với kích thước thay thế ISO) là:

EURO Loại palletKích thước , mm/inch (W × L)Tương tự với Pallet ISO
EUR, EUR 1800 × 1,200 mm/31.50 × 47.24 inISO1, cùng size EUR
EUR 21,200 × 1,000 mm/47.24 × 39.37 inISO2
EUR 31,000 × 1,200 mm/39.37 × 47.24 in
EUR 6800 × 600 mm/31.50 × 23.62 inISO0, ½ size của EUR
600 × 400 mm/23.62 × 15.75 in¼ size của of EUR
400 × 300 mm/15.75 × 11.81 in1/8 của of EUR

Pallet tiêu chuẩn Úc

Pallet tiêu chuẩn Úc là một loại pallet với kích thước vuông 1165 x 1165 mm (45,87 x 45,87 inch) thường được sử dụng tại Úc và hiếm khi được sử dụng ở các nơi khác. Loại pallet này phù hợp hoàn hảo để sử dụng trong các container RACE của đường sắt Úc, nhưng không phù hợp để lắp đặt trong các thùng chứa tiêu chuẩn ISO được sử dụng trên toàn cầu. Với hai loại pallet này đặt gần nhau, vẫn còn khoảng cách 22mm (0,87 inch) giữa chúng. Nếu các pallet được làm một cách chính xác mà không có bất kỳ thứ gì nhô ra khỏi pallet, điều này có nghĩa là trung bình có khoảng 7mm giữa tường container và các pallet. Mặc dù sự phù hợp này khá chặt chẽ, nó cũng có nghĩa là có ít nhu cầu về chèn lót (nhồi) giữa các bức tường container và các pallet.

Ngoài ra, Úc yêu cầu các tiêu chuẩn nhập khẩu toàn cầu chặt chẽ hơn so với quy định ISPM 15 về gỗ nguyên liệu đóng gói. Cụ thể, các vật liệu đóng gói bằng gỗ được sử dụng cho vận chuyển quốc tế không được chứa vỏ cây.

Các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn:

Có nhiều tổ chức và hiệp hội trên toàn thế giới tham gia việc thiết lập và ban hành các tiêu chuẩn cho pallet. Một số tổ chức đang phấn đấu để phát triển các tiêu chuẩn chung cho các kích thước pallet, các loại vật liệu được sử dụng trong sản xuất, tiêu chuẩn hiệu suất và thủ tục thử nghiệm. Trong khi đó, một số tổ chức khác lại tập trung vào các tiêu chuẩn pallet cho một ngành công nghiệp cụ thể (như các cửa hàng tạp hóa) hoặc các loại vật liệu (như gỗ).

Uỷ ban kỹ thuật ISO 51: pallet cho phương thức nạp đơn vị của vật liệu xử lý:

Ủy ban kỹ thuật ISO TC 51 có phạm vi công việc dẫn đến các “tiêu chuẩn hóa các pallet thông dụng trong các hình thức nền tảng hoặc khay trên đó hàng hoá có thể được đóng gói để hình thành tải đơn vị để xử lý bằng các thiết bị cơ khí”. Uỷ ban Kỹ thuật công trình đã kết hợp với các Uỷ ban kỹ thuật tập trung vào cơ sở hạ tầng giao thông vận tải để phát triển các tiêu chuẩn liên quan đến nhau. TC 51 có trách nhiệm phát triển tiêu chuẩn ISO 6780: pallet phẳng đối với nguyên liệu xử lý liên lục địa – kích thước chính và dung sai cũng như các tiêu chuẩn khác liên quan đến xây dựng mười sáu pallet và thử nghiệm.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU THÙNG GỖ HÀ NỘI

Trụ Sở: Xóm 6 thôn Thế Trụ – Xã Nghĩa Hương – Quốc Oai – Hà Nội
Xưởng mộc pallet : Xóm 6 thôn Thế Trụ – Xã Nghĩa Hương – Quốc Oai – Hà Nội
Xưởng nội thất :Xóm 6 thôn Thế Trụ – Xã Nghĩa Hương – Quốc Oai – Hà Nội
Điện thoại: 0946 81 86 81
Email : Thunggogiahuy@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.